Tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu? Sự nghiệp, tình duyên, tài vận và linh vật may mắn là gì? Đều là các câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm không riêng gì những người tuổi thìn.

Bạn đang xem: Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 19/12/2022

*
Tổng quan về tử vi tuổi Thìn và linh vật phong thủy may mắn

Hiểu được các thông tin cơ bản cũng như các yếu tố phong thủy liên quan theo từng tuổi giúp ích rất nhiều cho gia chủ trong việc làm ăn, kinh doanh, buôn bán. Trong bài viết này Sàn Gốm sẽ trả lời hết những thắc mắc trên của bạn.

Tuổi Thìn (tuổi con Rồng) gồm những năm sinh nào?


Nội dung


Tổng quan về người tuổi RồngMột số sản phẩm phong thuỷ, may mắn cho người tuổi Rồng
Con Rồng là đại diện cho sức mạnh, sự thiêng liêng và được mọi người rất tôn kính. Rồng cũng là biểu tượng cho sự vương giả. Chính vì thế mà những người tuổi Thìn khá thành công và có địa vị, uy quyền trong xã hội.

*
Những năm sinh của người tuổi Thìn

Tuổi Thìn sẽ bao gồm những năm sinh như sau: 

Giáp Thìn sinh năm 1940, 1964…Bính Thìn sinh năm 1916, 1976…Mậu Thìn sinh năm 1928, 1988…Canh Thìn sinh năm 1940, 2000…Nhâm Thìn sinh năm 1952, 2012….

Tổng quan về người tuổi Rồng

*
Tổng quan về người tuổi Thìn

Tính cách người tuổi Thìn

Tháng 1: Người tuổi Thìn nếu sinh vào tháng giêng đều là những người có ý chí, có hoài bão, hoàn toàn có thể thành công xuất sắc. Những người này thường thương người hay nhiệt tình giúp đỡ những người xung quanh.

Tháng 2: Người cầm tinh con Rồng sinh vào tháng này thường tài trí hơn người, văn võ song toàn. Họ tự tin vào bản thân mình và luôn tâm lý tích cực sáng sủa, tuy nhiên đôi khi có phần cố chấp, không chịu nghe theo quan điểm bất kỳ ai

Tháng 3: Là người thông minh nho nhã là bậc kỳ tài. Ý chí kiên cường, họ không dễ dàng khuất phục trước khó khăn. Ôm trong mình nhiều tham vọng lớn, ý chí ngất trời

Tháng 4: Đều là những người có tham vọng ý chí lớn. Họ rất năng động tích cực trong mọi việc và thường là người đi đầu. Những người sinh vào tháng này đều có tính cách cương trực thẳng thắn, ghét sự xấu xa giả dối.

*
Người tuổi Thìn thường có ước mơ, hoài bão, chí lớn

Tháng 5: Những người này thường rất can đảm và mạnh mẽ quyết đoán, thẳng thắn kiên cường, hoàn toàn có thể vượt mọi khó khăn vất vả, tự mình tạo lập uy quyền cho mình. Tuy nhiên, người này lại khá nóng tính, dễ tức giận và độc đoán

Tháng 6: Là những người nhìn xa trông rộng, có rất nhiều ý tưởng trong công việc. Tính cách chung của những người sinh tháng này đều là những người rất cởi mở, hòa đồng, vui vẻ. Họ luôn là người sống khéo léo, lễ phép và được nhiều người quý trọng

Tháng 7: Họ là những người sống hướng ngoại, vui vẻ hòa đồng với mọi người. Họ có khiếu ăn nói, biết lắng nghe và đồng cảm cùng người khác. 

Tháng 8: Người tuổi Thìn sinh vào tháng 8 đều là những người hiền hòa, cử xử có chừng mực, được nhiều người yêu mến và kính trọng. Là người có chí hướng cao xa, tham vọng lớn.

*
Những người tuổi Thìn có óc khôi hài, tạo niềm vui đến với mọi người

Tháng 9: Những người này thường có tính cách điềm đạm, chín chắn, tâm địa lương thiện, trung thực, thật thà cũng là người trọng chính nghĩa, sẵn sàng xả thân vì việc lớn

Tháng 10: Tính cách của những người sinh tháng 10 có phần cô độc, thích sống một mình, không muốn hòa nhập với đám đông, cũng khó thích nghi với cuộc sống tập thể

Tháng 11: Là những người quảng giao, có nhiều bạn bè, sống có kế hoạch làm gì cũng theo sự sắp xếp trước. Tuy nhiên, người sinh tháng 10 thường thiếu sự quyết đoán

Tháng 12: Họ đều là những người thông minh, nhạy bén. Họ sống khá tình cảm, biết quan tâm giúp đỡ người khác nên được nhiều người quý trọng

*
Những người tuổi Rồng sinh vào cuối năm, giàu lòng nhân ái, tốt bụng

Sự nghiệp người tuổi Thìn

Người tuổi Thìn là những người lãnh đạo, họ không hề thiếu tự tin và rất giỏi trong việc khai thác trí thông minh, tài năng và năng lượng.

Kỹ năng phi thường này tạo ra nhiều cơ hội cho họ đạt được những điều tuyệt vời. Các công việc cho phép vận dụng khả năng sáng tạo đều phù hợp với họ.

*
Sự nghiệp người tuổi Thìn

Thành công thường đi theo người tuổi Rồng. Họ là những người có ý tưởng vĩ đại. Với năng lực của mình, họ có thể làm những điều tưởng chừng như không thể.

Đối với người tuổi Rồng, không có chướng ngại nào không thể vượt qua, họ như cơn gió cuốn phăng mọi thứ. Đây chính là những người giàu trải nghiệm nhất, chẳng bao giờ e sợ mạo hiểm về tài chính cũng như sự nghiệp, vì lúc nào họ cũng có thể xoay sở được tình huống để vượt qua nó.

*
Những nghề nghiệp về tài chính rất hợp với người tuổi Thìn

Với tính quyết đoán, Rồng mang đến một luồng gió mới trong công việc mà họ chọn, nhưng có lẽ tài năng mà họ có được sẽ thích hợp nhất với thế giới giải trí.

Tình duyên người tuổi Rồng 

*
Tình duyên của người tuổi Thìn với con giáp khácThìn + Tý

Có thể hợp tác nhưng tuổi thìn sẽ vất vả nhiều và nên là người giữ vai trò quyết định. Cặp đôi này vô cùng ăn ý trong mọi việc, tâm đầu ý hợp, tâm ý tương thông.

Cả hai đều có tính cách dũng cảm, dứt khoát, cũng có rất nhiều sở thích chung. Sự thấu hiểu giúp họ hoàn toàn tin tưởng vào đối phương, cũng biết dành cho đối phương khoảng trời riêng bên cạnh những phút giây đôi lứa.

Thìn + Sửu

Trong cuộc sống hôn nhân ai người thường tranh giành vị trí cao nhất trong gia đình. Điều này cũng có nghĩa cả hai là những người có trách nhiệm cao và hết mực yêu thương, chăm lo cho gia đình.

Đừng để sự thể hiện cá nhân hay tranh giành ảnh hưởng thái quá dẫn đến những mâu thuẫn không đáng có.

Thìn + Dần

Cuộc sống hôn nhân của hai người tương đối hạnh phúc nhưng nêu chung sống với nhau lâu dài cũng dễ nảy sinh những mâu thuẫn.

Tuy nhiên, người chồng sẽ biết thông cảm và nhẫn nhịn để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Thìn + Mão

Có thể hợp tác thành công trên nhiều lĩnh vực. Cuộc hôn nhân của hai người sẽ rất hạnh phúc.

Người vợ tuổi Mão rất có tài xã giao và cũng rất biết cách làm việc, có thể bổ sung cho những khiếm khuyết của người chồng và giúp chồng phát triển sự nghiệp.

*
Cần thông cảm, sẻ chia với nhau để có mối quan hệ tốt đẹpThìn + Thìn

Không nên hợp tác, rồng và rồng vốn không có sự gắn kết. Cả hai người cần biết cách tự kiềm chế bản thân mình, không ảo tưởng, bởi nếu không rất dễ dẫn đến những tranh chấp, mâu thuẫn không đáng có.

Vậy nên hôn nhân của cặp đôi rồng, rồng không mấy được suông sẻ và ấm êm.

Thìn + Tỵ

Có thể hợp tác nhưng sẽ có đôi chút bất lợi cho tuổi tỵ. Hai người sẽ là một cặp đôi tuyệt vời. Người chồng sẽ luôn tự hào vì người vợ đảm đang và tài giỏi của mình.

Thìn + Ngọ 

Có thể hợp tác nhưng nên dừng lại ở sự hợp tác nhỏ vì nó dễ thành công hơn. Cuộc sống gia đình ban đầu thì tất cả mọi việc đều diễn ra rất thuận lợi, đúng như dự tính của cả hai.

Tuy nhiên, về lâu về dài cần có sự nhường nhịn lẫn nhau để tránh xảy ra những mâu thuẫn không đáng có.

Thìn + Mùi

Trong công việc có thể hợp tác làm ăn trong một số lĩnh vực. Nếu hai người kết hợp lại thì đa số người chồng sẽ nhường bước để giúp vợ theo đuổi sự nghiệp cá nhân.

Cả hai lại rất hòa hợp về tình cảm. Người vợ luôn cảm thấy hài lòng, thỏa mãn với người chồng của mình vì có sự ủng hộ và giúp đỡ hết lòng của chồng.

*
Tuổi Thìn rất hợp Tý, Thân, Dậu trong hôn nhânThìn + Thân

Đây là một tuổi hợp hứa hẹn mang lại nhiều thành công. Hai con giáp này đều là người tinh tế và khéo léo, biết cảm thông cho người khác, cũng rất thông minh khi lợi dụng điểm mạnh của người này để bù đắp cho điểm yếu của người kia.

Họ đạt đến sự thỏa thuận cao nhất khi hợp tác xử lý những vấn đề trong hôn.

Thìn + Dậu

Có thể hợp tác nhưng người chủ động và nắm vai trò quyết định nên là người tuổi thìn. Hai con giáp này đều là những người tài giỏi, gặt hái nhiều thành công và được mọi người khen ngợi, ngưỡng mộ.

Tính cách và tài năng tương xứng, họ có thể chia sẻ với nhau trong mọi chuyện, tình cảm gắn bó khăng khít không rời.

Thìn + Tuất

Hai tuổi này khó có thể hợp tác làm ăn và thường không đạt được mục đích. Luôn phải cân bằng giữa công việc và gia đình thường làm cho người chồng cảm thấy áp lực.

Rất may là người vợ tuổi Thìn thường có những cách làm tinh tế để động viên người chồng.

Thìn + Hợi

Trong công việc có thể hợp tác làm ăn trong một vài lĩnh vực. Hai người có thể sống hòa hợp với nhau, chồng sẽ dành rất nhiều thời gian để chăm lo cho gia đình hơn là những thú vui cá nhân.

*
Vợ chồng vun vén, thấu hiểu sẽ có cuộc sống hôn nhân viên mãn

Sức khỏe người tuổi Thìn

Năm 2022, sức khỏe người tuổi Thìn không đáng ngại. Có điều, ngũ hành bản mệnh sinh cho lưu niên, khí lực vì thế mà tiêu hao, khó tránh các chứng bệnh vặt như cảm cúm, đau đầu, đau mỏi xương khớp khi giao mùa…

*
Người tuổi Thìn cần biết cách quản lý áp lực

Áp lực công việc, chuyện tiền bạc, con cái là nguyên nhân chính khiến đương số phải suy nghĩ nhiều, bệnh từ đó mà ra. Nếu khắc phục được vấn đề này, mọi thứ sẽ dần ổn định trở lại.

Ba tháng cuối năm hạn chế đi đường sông nước kẻo gặp họa. Nữ mạng cần đề phòng các bệnh phụ khoa, chủ động thăm khám định kỳ để sớm có phương án phòng ngừa hoặc chữa trị kịp thời.

Tượng Rồng gốm sứ cho người tuổi Thìn

Rồng được xem là biểu tượng may mắn. Là một trong tứ linh và là biểu tượng chín của phong thủy, rồng tượng trưng cho sự bắt đầu tươi mới.

*
Tượng rồng tài lộc gốm sứ Bát Tràng

Rồng trấn ở phương Đông, nơi mặt trời mọc và nơi những cơn mưa xuân bắt đầu. Rồng biểu tượng của mưa, mang nước đến cho đất.

*
Tượng thuyền rồng chế tác cầu kỳ, tỉ mỉ

Trong phong thủy, rồng là Thần thú cực dương trong 12 địa chỉ thuộc hành Thổ, nằm ở trung tâm của ngũ hành mang long khí là sinh lực của vũ trụ. Trong tất cả các loại tượng từ tượng gỗ, thủy tinh, thì tượng làm bằng gốm sứ mang lại hiệu ứng mạnh mẽ nhất.

*
Tượng rồng cỡ nhỏ gốm sứ trang trí không gian

Tượng rồng gốm sứ Bát Tràng mang đến cát khí, sự may mắn về đường công danh tài lộc ngoài ra còn được dùng để trấn yểm nhằm tìm đến sự an ổn trong cuộc sống, tránh điều tiếng thị phị, rất phù hợp với người làm kinh doanh, người làm trong lĩnh vực hành chính và hoạt động chính trị.

*
Tượng gốm sứ Bát Tràng tốt cho phong thủy khi bài trí trong không gian

Cây cảnh phong thuỷ theo mệnh người tuổi Thìn

Canh Thìn: là các tuổi thuộc mệnh Kim trong quan niệm ngũ hành, chính vì thế các loại cây có màu trắng sẽ vô cùng tốt cho vận khí, sự nghiệp của gia chủ sinh vào năm 1940 và 2000.

Những loại cây cảnh phong thủy mà người tuổi Canh Thìn nên chọn là: Cây lan chi, cây lan ý, cây kim ngân, cây kim tiền, cây hạnh phúc, cây ngọc ngân, cây bạch mã hoàng tử, cây trầu bà đế vương,…

*
Chọn loại cây dựa vào mệnh của gia chủ

Nhâm Thìn: Những người sinh năm 1952 và 2012 thuộc hành thủy nên chọn cây mang màu sắc đặc trưng của cung mệnh mình như đen, xanh nước biển sẽ hỗ trợ cho con đường sự nghiệp của bạn thêm thuận buồm xuôi gió và sớm thành công.

Những loại cây cảnh phong thủy mà người tuổi Nhâm Thìn nên chọn là: Cây lan chi, cây lan ý, cây kim tiền, cây ngọc ngân, cây lưỡi hổ, cây thủy tùng, cây tùng la hán, cây tùng bồng lai,…

Giáp Thìn: có cung mệnh là hỏa, vì thế bên cạnh các loại cây mang màu tím, hồng, đỏ, gia chủ cũng nên chọn những cây có màu xanh lục tươi sán, tương sinh với hỏa và sẽ giúp thu hút nhiều vượng khí, tài lộc và đồng thời giữ cho gia đình của gia chủ được hạnh phúc, bình an.

Những loại cây cảnh phong thủy mà người tuổi Giáp Thìn nên chọn là: Cây đa búp đỏ, cây hồng môn, cây lan quân tử, cây trầu bà đế vương đỏ, cây thẻ bài hồng, cây đuôi công, cây kim tiền, cây phú quý, cây huyết dụ, cây vạn lộc, cây phong lộc,…

*
Cây cảnh đặt trong không gian giúp gặp nhiều may mắn

Bính Thìn: ngoài việc trồng những cây mang màu nâu, vàng thì cũng có thể chọn cây cảnh màu hồng, cam, đỏ, tím do đây đều là các màu thuộc hành hỏa, tương sinh với thổ nên sẽ giúp gia đình gia chủ sớm được đầy đủ sung túc, an khang thịnh vượng và giàu sang phú quý.

Những loại cây cảnh phong thủy mà người tuổi Bính Thìn nên chọn là: Cây lưỡi hổ, cây lan hồ điệp, cây ngũ gia bì, cây vạn niên thanh, cây phong lộc, cây vạn lộc, cây hồng môn, cây lan quân tử, cây đa búp đỏ,…

Mậu Thìn: thuộc mệnh mộc nên vốn rất phù hợp với hầu hết các loại cây cảnh phong thủy có màu xanh lá.

Ngoài ra, để giúp tăng thêm vượng khí tốt cho bản thân và gia đình, gia chủ tuổi Mậu Thìn cũng có thể chọn các loại cây cảnh màu đen hay xanh nước biển, là 2 màu thuộc hành thủy và vô cùng tương hợp với mệnh của mình.

Những loại cây cảnh phong thủy mà người tuổi Mậu Thìn nên chọn là: Cây kim ngân, cây ngọc bích, cây trường sinh, cây ngũ gia bì, cây vạn niên tùng, cây vạn niên thanh, cây cau tiểu trâm,…

Một số sản phẩm phong thuỷ, may mắn cho người tuổi Rồng

Bình hút tài lộc 

Bình hút lộc là một vật phẩm phong thủy được thai nghén bởi các nghệ nhân ở làng gốm Bát Tràng vào cuối thế kỷ X.

Xem thêm: Access Was Denied - Hình Ảnh Quả Bóng Bay

Bình hút lộc giúp gia chủ thu hút tài lộc, gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp

Bình hút tài lộc gần như là thiết kế tiểu lộc bình đặc biệt với hình dáng có phần thân giữa phình to, miệng loe cổ thon hẹp với dụng ý vượng khí, tài lộc sẽ thuận lợi đi vào bình, được trữ lại, tự sinh sôi, nảy nở, mang lại may mắn.