Người họa sỹ già Bơ-men (truyện chiếc lá cuối cùng-O.Henry) phơi bản thân trong đêm bão ở đầu cuối của mùa đông để vẽ đề xuất chiếc lá mà đối với lão nó là kiệt tác lão chổ chính giữa đắc nhất, cũng là món quà ở đầu cuối lão dành tặng ngay cô họa sĩ trẻ Giôn-xi bạn đang tuyệt vọng vì căn bệnh sưng phổi của chính bản thân mình và cũng bữa sau lão chết.

Bạn đang xem: Truyền thuyết cung song tử

Cái bị tiêu diệt thầm lặng, ông tự bỏ phiên bản thân mình cứu vớt lấy một tia hy vọng, cứu vớt lấy một mầm non mới, đó là sự cao thượng và tình yêu đương của ông so với Giôn-xi. Người họa sĩ già ra đi như vậy, nhắc bọn họ nhớ tới một sự hy sinh khác vào mười hai cung hoàng đạo, sự hy sinh vì tình yêu giữa nhị anh em. Một fan nơi trằn thế, một fan nơi trời cao, họ chính là Cung song Tử của chúng ta. Bởi sao giữa họ lại có sự li biệt như vậy? lúc này chúng ta cùng khám phá qua thần thoại của họ nhé!


Tại sao xuất hiện chòm sao tuy vậy từ?

Cung tuy nhiên Tử vốn là hai bạn bè trai, những mẩu truyện về bọn họ trong dân gian tương truyền tương đối nhiều và các dị bản từ đó thành lập không thiếu. Gồm nơi nhận định rằng họ thành lập từ ánh phương diện trời chói lòa Apollo thần ánh sáng và nghệ thuật, theo Hy Lạp bọn họ là nam nhi của vị thần về tối thượng tuyệt nhất Zeus (thần dớt) và thiếu nữ hoàng thành spatar. Truyền thuyết thần thoại của họ vì thế cũng tất cả hai câu chuyện được thịnh hành trong trái đất của những Horoscoper.

Truyền thuyết sản phẩm nhất


*

Hai bạn con của thần Apollo xuất hiện với vẻ hoàn hảo đã khiến chiến sự xẩy ra khắp nơi


Thuở xưa thần phương diện trời Apollo người thông suốt âm nhạc, tường tận đầy đủ thể loại thẩm mỹ và nghệ thuật có nhị người con trai vô cùng mê hoặc lòng người. Người anh sở hữu vẻ đẹp mắt lạnh lùng, trầm lặng, điềm tĩnh, người em trái lại vô cùng hồn nhiên vui vẻ xuyên suốt ngày ca hát, cho dù sở hữu nét đẹp nào thì hai phái mạnh trai vẫn vô cùng sexy nóng bỏng khiến mọi cô nàng đều sụp đổ trước họ, phần đông chàng trai trên thế gian ganh ghen tuông với họ.

vì vẻ đẹp mắt này của cặp tuy vậy sinh này trên nhân loại kể cả những vị liền xảy ra chiến tranh khắp nơi để giành rước họ. Bồn chồn xảy ra mọi nơi, nhằm dẹp vứt tình trạng tệ hại này thần Zeus hạ lệnh cho những vị thần đỉnh Olympus mang họ một quần đảo hoang để giam lỏng dẫu vậy không được bao lâu ông đành giam bọn họ vào lao tù tối. Nhưng về sau tình trạng này khiến cho bạn bè này sự bi quan khổ, cô đơn,… biện pháp xa nhân vậy lại không được thần giới đón nhận. Bọn họ nguyện hi sinh để toàn bộ được lặng bình, bạn anh vẫn xin cùng với Zeus một đậc ân cho cả hai bằng hữu là hãy ban mang đến họ tử vong rồi đem linh hồn hai anh em lên trời trở thành một chòm sao nhằm cả nhân thế cùng ngắm nhìn. Zeus đồng ý chấp thuận ước nguyện này của mình từ kia Cung tuy nhiên Tử thành lập và hoạt động tỏa sáng trên vòm trời cùng những vì sao khác.

Truyền thuyết lắp thêm hai


*

Castor với Pollux với nặng tình anh em, người này chuẩn bị sẵn sàng hy sinh vì bạn kia.


Chòm sao Cung Kim Ngưu rời đi chính là lúc Cung tuy nhiên Tử lên ngôi, trước khi hóa thành một cung hoàng đạo, Cung song Tử là nam nhi của thần Zeus và con gái hoàng Leda của thành Spatar.Hai anh em từ lúc bắt đầu sinh đã hoàn mỹ đến tuyệt vời và hoàn hảo nhất người anh là Castor và em là Pollux. Chú ý con của chính bản thân mình ngày ngày béo lên trên đỉnh Olympus, Zeus vì yêu thương mong ban cho cái đó sự bất tử, sức khỏe như các vị thần thực sự của Hy lạp.Người đời nói không người nào đứng mãi cả đời quả không sai, cả đời thành công của thần Zeus đã giữ lại một không nên lầm nhỏ tuổi trên tín đồ Castor, lúc ném quả mong sức mạnh phiên bản cho những con mình Zeus đã ném hụt ngoài Castor khiến cho anh quan trọng mãi văng mạng như một vị thần.

Qua thời gian anh em họ cùng nhau lập các chiến công hiển hách bên trên tàu Argo cùng những thủy thủ không giống nổi danh trong vô số nhiều chiến đi của họ. Luôn luôn tìm cách giúp đỡ nhau và giúp đỡ mọi tín đồ tình bạn bè của bọn họ thắm thiết hơn ngẫu nhiên tình cảm nào. Về sau cùng thành niềm vui không tồn tại mãi được, vào một cuộc chiến lớn Castor bị một lốt thương hết sức nặng khiến chàng ra đi mãi mãi. Quá khổ cực Pollux trường đoản cú sát theo anh nhưng không biện pháp nào được vì chưng mang trong bản thân sự vong mạng do Zeus ban cho. Với thương đau cánh mày râu đến than khóc trước Zeus xin được chết thế cho Castor. Zeus không hề cách làm sao khác vì chưng cái của Castor cũng một trong những phần do sai trái của ông, ông đồng thuận với Pollux nhưng mọi cá nhân họ đều đề nghị thay nhau bị tiêu diệt một ngày mang đến tận thuộc thời gian. Khi bạn này sinh sống trên trần giới người sót lại hóa thành một chòm sao trên thai trời. Từ kia Cung song Tử của họ ra đời cùng tồn trên mãi cho tới hôm nay.

Đặc trưng Cung tuy nhiên Tử

Thuộc hệ khí và được sao thủy chiếu mệnh bạn thuộc Cung song Tử luôn đặc biệt, với trong phiên bản thân hai nét tính biện pháp khác nhau. Cung tuy vậy Tử như thú vui nỗi buồn tuy nhiên hành cùng cả nhà nhưng không làm phai mờ nhau. Họ đặc sắc đến cố gắng nào hãy thuộc mình mày mò nhé!


*

Ngày sinh

Tên gọi khác

Tuy có tương đối nhiều truyền thuyết phần đa Cung song Tử lại không có không ít tên call phổ biến. Các tên thường gọi của cung sao này đa phần sinh ra từ thần thoại cổ xưa có từ lâu lăm hay hình tượng của chòm sao này như:” Cung song Tử, tuy vậy sinh nghĩa là cặp sinh song ( theo như truyền thuyết) hay song nam với hình ảnh hai nam giới trai ( theo như hình tượng), sau cùng là tên Latinh của họ ” Gemini””.

Xem thêm: Tổng Hợp Cách Buộc Dây Giày Thể Thao Hợp Thời Trang Nhất, 13 Cách Buộc Dây Giày Nhanh

Ký hiệu

Ký hiệu của Cung tuy nhiên Tử trông hệt như chữ số nhì La Mã(II) mang ý nghĩa song tuy nhiên tức chỉ hai quý ông trai của chúng ta hay hai nét tính cách cá biệt tồn tại trong một cơ thể. Cũng hoàn toàn có thể thấy biểu tượng này giống như với hai tuyến phố thẳng song song, như hai đồng đội Castor cùng Pollux chỉ rất có thể mãi tồn tại cùng mọi người trong nhà nhưng không khi nào có thể sống phổ biến với nhau.

Ý nghĩa Cung tuy vậy Tử


*

Cung tuy vậy Tử mang chân thành và ý nghĩa đặc biệt, là chỗ dựa tinh thần cho những người thân


Không đề nghị do một vị thần đặc biệt hóa thành như Cung Bảo Bình ( bài viết liên quan ở truyền thuyết thần thoại Cung Bảo Bình) cuồng nhiệt bay bổng. Cung tuy nhiên Tử bắt nguồn từ tình cảm mái ấm gia đình yêu mến của hai đồng đội thủy thủ thuyền Argo, cư dân cung này tràn ngập tình yêu vào trái tim họ với một ý nghĩa sâu sắc đặc biệt, Cung tuy nhiên Tử là nơi dựa tinh thần cho gia đình người thân. Họ luôn đem niềm vui đến khắp chỗ như bao gồm luồn khí của mình, một người chúng ta Cung tuy vậy Tử bên cạnh chính là món quà chân thành và ý nghĩa nhất thượng đế ban cho bạn đấy!

Kết luận

Dù chia xa hai bạn hai nẻo,nhưng những người dân con của Zeus luôn luôn yêu yêu đương nhau, cảm tình của họ cũng giống như truyền thuyết về Cung song Tử bật mí cho họ nhiều điều bắt đầu về tín đồ bạn song sinh này. Câu chuyện hôm nay đã khép lại những người dân bạn sau cùng dần lộ diện, đón xem người bạn tiếp theo cùng mình tại taothaotruyen.vn nhé!